Bánh canh món dân dã có ở nhiều vùng miền trên cả nước, thế nhưng tùy vào mỗi địa phương sẽ có cách nấu chế biến hương vị khác nhau. Ở Đà Nẵng bánh canh có nhiều biến tấu, tùy vào mỗi nguyên liệu được sử dụng ở mỗi quán. Dưới bài viết này Savingbooking.com sẽ gợi ý cho bạn 10 quán bánh canh ngon Đà Nẵng ăn một lần nhớ.
Nguyên liệu làm bánh canh Đà Nẵng
- Sợi bột (thành phần chính): bột được làm từ bột mì, bột gạo, bột lọc sợi bánh canh thường là sợi to và dài.
- Nước dùng: Tùy vào cách nấu mỗi quán có những nguyên liệu khác nhau và tuy nhiên muốn nước dùng ngọt, thơm, ngon thì gồm có cá, tôm, cua, giò heo,… và nêm thêm gia vị vừa ăn.
Các loại bánh canh Đà Nẵng
- Bánh canh xương chả, chả trứng
- Bánh canh cá lóc
- Bánh canh ruộng
- Bánh canh cá nướng
- Bánh canh chả cua
- Bánh canh má hàm
- Bánh canh vịt
- Bánh canh chả cá mối
- Bánh canh rạm, ghẹ 2 càng
- Cháo chờ
- Bánh canh Nam Phổ,…
10 quán bánh canh Đà Nẵng
1. Bánh canh xương – chả
2. Bánh canh bà Thu
3. Bánh canh – Súp xương chả
4. Bánh canh Dì Hồng
5. Bánh canh xương – chả
6. Bánh canh Khoa
7. Bánh canh Nam Phổ Dì Tuyền
8. Bánh canh Tuyết Sang
9. Bánh canh Dốc
10. Bánh canh 20k
Trên đây là 10 quán bánh canh Đà Nẵng được rất nhiều du khách đến thưởng thức, mỗi quán bánh canh đều có một hương vị riêng và đặc trưng. Đến Đà Nẵng bạn nhất định hãy thưởng thức nhứng tô bánh canh làm mưa làm gió này nhé. Note lại ngay và đến thưởng thức thôi nào.
Bạn đừng quên theo dõi Savingbooking.com cập nhập thêm các Combo Đà Nẵng tiết kiệm và xem thêm các bài viết về Cẩm nang du lịch Đà Nẵng bạn nhé!
Ms Hieu