Vào một buổi sáng tinh mơ nơi vùng đất phủ đầy sương sớm, kèm theo một chút se lạnh của thời tiết đặc trưng Đà Lạt, người dân tại phố núi đã bắt đầu thức dậy để bắt đầu một ngày mới đầy bận rộn. Để bảo đảm một ngày làm việc năng suất, tất nhiên không thể bỏ qua bữa sáng vừa ngon miệng vừa đủ chất. Vậy người dân Đà Lạt lựa chọn những món ăn nào để khởi động ngày mới, và đâu là những địa điểm ăn sáng được yêu thích tại phố núi Đà Lạt hay được người dân bản địa lui tới? Cùng SAVINGBOOKING.COM tìm hiểu trong bài viết dưới đây.
Phở Atiso Đà Lạt “Độc nhất vô nhị” – Lần đầu tiên ra mắt bởi ATISPHO
Địa chỉ : Lô H19 Khu Quy Hoạch Phạm Hồng Thái, Phường 10, Đà Lạt
Giờ mở cửa: 06:15-20:00
Giá tiền : 49k-99k
Phở Atiso Đà Lạt là một món ăn độc đáo và thú vị, kết hợp giữa hương vị truyền thống của phở và sự tươi mát của cây atiso. Đà Lạt, với khí hậu mát mẻ và đất đai phù hợp, đã tạo ra một nguồn cung cấp atiso tươi ngon và chất lượng cao.
Phở Atiso được chế biến từ nước dùng đậm đà kết hợp giữa sườn bò Đơn Dương nấu cùng Atiso thanh ngọt, ăn kèm là sợi phở được làm từ Bông Atiso Đỏ (bụp giấm). Atiso có vị thanh mát, giàu chất chống oxy hóa và có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tại Đà Lạt, đây là đơn vị độc nhất vô nhị – lần đầu tiên ra mắt bởi ATISPHO. Nếu bạn đang tìm kiếm một trải nghiệm ẩm thực độc đáo và tươi mới, hãy đến ATISPHO để thử một tô phở atiso tại Đà Lạt để khám phá hương vị độc đáo này nhé.
Bánh ướt lòng gà Trang – Món ăn sáng quen thuộc được Đà Lạt
Địa chỉ: 15F Tăng Bạt Hổ
Giá tham khảo: 35.000 – 60.000 Đồng
Bánh ướt lòng gà là món ăn được du nhập vào Đà Lạt và cải tiến hương vị cho phù hợp khẩu vị của người dân nơi đây. Đây là món ăn được tạo nên từ bột gạo được tráng mỏng bằng nồi hấp hơi, bánh ướt sau đó được cắt miếng vừa ăn và được kết hợp với thịt gà luộc xé phây, lòng gà, trứng non, hành tây, hành phi và rau mùi, nếu thích thực khách có thể gọi thêm lòng heo để ăn thêm.
Bánh ướt lòng gà Trang là tiệm ăn có truyền thống 3 đời bán bánh ướt lòng gà tại Đà Lạt, chình vì vậy nơi đây rất nổi tiếng với người dân bản địa và mang hương vị thơm ngon đặc biệt. Các nguyên liệu như thịt gà, lòng… đều được chế biến sạch sẽ, tẩm ướp cùng gia vị và hành tỏi để loại bỏ mùi khó chịu của phần lòng.
Khi ăn bánh ướt lòng gà tại đây, thực khách sẽ cảm nhận được sự thanh mát, mượt mà của miếng bánh ướt trắng mềm, ăn kèm theo là những thớ thị gà ta ngọt, dai và những lát lòng gà được chế biến vừa chín tới, vẫn giữ được độ mềm ngọt, chan vào ít nước mắm pha chua ngọt, thế là có một món ăn sáng ngon hết sẩy.
Xem thêm: Khám phá những món ăn ngon của tinh túy ẩm thực Đà Lạt
Bánh canh cua, ghẹ Chị Ba Thỏ – Món ăn sáng tuyệt cú mèo tại Đà Lạt
Địa chỉ: 242 Hai Bà Trưng.
Giá cả tham khảo: 40.000 – 200.000 Đồng.
Bánh canh cua / ghẹ là câu trời hoàn hảo cho một món quà sáng dễ ăn, ấm lòng và đậm đà hương vị tại Đà Lạt. Bánh canh là món ăn vô cùng quen thuộc với chúng ta, được ưa chuộng ở khắp nơi với nhiều biến thế như bánh canh chả cá, bánh canh thịt heo, bánh canh, bánh canh cá dầm… và một trong những biến thể được yêu thích nhất bởi các tín đồ ẩm thực chính là bánh canh cua.
Tại Đà Lạt, khi nói đến bánh canh cua / ghẹ phảu kể đến quán bánh canh cua Chị Ba Thỏ, nơi mà cả người nhân địa phương lẫn du khách thưởng hay đến ăn. Trong một tô bánh canh cua đầy đủ tại đây sẽ bao gồm phần thịt cua thơm ngon cùng đầy ụ topping các lại như chả cá, chả tôm, trứng cút, xương heo và được chan lên nước dùng sền sệt mang hương vị đậm đà, ngọt tự nhiên từ xương hầm, khiến bạn khó lòng chối từ.
Bánh căn Nhà Chung, món ăn sáng tại Đà Lạt giòn rụm và nóng hổi
Địa chỉ: Số 13 đường Nhà Chung
Giá tham khảo: 20.000 – 40.000 Đồng
Bánh căn là thức ăn sáng không còn lạ gì với các tín đồ ẩm thực vô cũng ưa thích tại Đà Lạt. Phần bột bánh được pha từ bột gạo và bột năng, tạo nên những chiếc bánh căn với lớp vỏ ngoài giòn rụm, phần nhân xốp và mềm mại từ trứng gà. Chiếc bánh nóng hổi sau đó được chấm với nước mắm pha hoặc mắm nêm tùy theo khẩu vị, đơn giản là vậy nhưng mang hương vị lôi cuốn lạ kì.
Bánh căn Nhà Chung luôn luôn đắt khách, đôi lúc thực khách còn phải xếp hàng đợi đến lượt mình, tuy nhiên theo như nhận xét của những người đã từng thưởng thức bánh căn tại đây thì sự chờ đợi này hoàn toàn xứng đáng. Bánh căn tại Nhà Chung có nhiều loại nhân như trứng cút lòng đào, thịt bò… ăn kèm với nước mắm đậm đà, cho thêm mỡ hành, xíu mại và xoài xanh bằm tùy khẩu vị. Khi chấm chiếc bánh căn giòn nóng hôi hổi vào chén nước chấm, cắn một miếng và tận hưởng sự bùng nổ của vị giác làm cho bạn ăn một lần là nhớ mãi.
>>>>>>> GỢI Ý 12 ĐIỂM ĐẾN HẤP DẪN CHO DỊP 30/4 – 1/5 TẠI ĐÀ LẠT NĂM NAY!
Bánh ướt chồng Đà Lạt
Địa chỉ: Số 85 đường Hai Bà Trưng.
Giá tham khảo: 2000 Đồng / Đĩa | 20.000 – 30.000 Đồng / Phần topping.
Chắc hẳn bạn đã không còn lạ gì với món bánh ướt, vậy còn bánh ướt “chồng” là như thế nào? Đây là kiểu ăn bánh ướt bắt nguồn từ thành phố biển Nha Trang, Khánh Hòa. Khác với bánh ướt ở những nơi khác thường được dồn nhiều miếng bánh vào một đĩa cùng các loại topping, bánh ướt chồng Đà Lạt lại được phục vụ trên từng đĩa một, mỗi đĩa là một miếng bánh ướt nguyên vẹn được rắc sẵn ruốc tôm cùng mỡ hành.
Khi ăn, thực khách có thể gói cả chiếc bánh ướt lại rồi chấm và mắm pha (hoặc mắm nêm) hoặc cuộn bánh lại rồi sắn từng miếng ra cho dễ ăn, ăn xong một đĩa sẽ “chồng” lên đến khi thành một chồng đĩa cao, đây cũng là bắt nguồn của cái tên độc lạ này.
Sở dĩ bánh ướt chồng được yêu thích là bởi kiểu ăn độc đáo, thanh tao, ăn no tới đâu thì dừng ở đó chứ không cần phải ép mình ăn hết toàn bộ phần ăn đã gọi. Ăn kèm với bánh ướt chồng thường là giá trụng, hành phi, rau thơm, chả lụa, nem hoặc một số nơi còn có thịt nướng. Nếu có dịp ghé qua Nha Trang hoặc Đà Lạt, nhớ thử bằng được món ăn sáng thú vị này nhé!
Bánh mì xíu mại Hồng, điểm đến tại Đà Lạt cho một bữa ăn sáng ngon miệng
Địa chỉ: Số 10 đường Yersin, phường 10
Giá tham khảo: 10.000 – 20.000 Đồng
Bánh mì xíu mại cô Sương là một trong những quán bánh mì xíu mại thuộc hàng top về độ ngon tại Đà Lạt. Quán cô Sương cách chợ Đà Lạt chỉ tầm 2 phút, thực khách rất dễ dàng tìm đến. Bánh mì xíu mại tại đây vừa rẻ vừa ngon nên cả người dân lẫn du khách đều rất hay đến ăn, xíu mại ở quán Hồng khá to, mềm mại và có nước dùng vừa miệng. Ngoài ra, tại quán còn có các món ngon khác như bánh mì ốp la, bánh mì chả, thịt nướng. Vào một buổi sáng se lạnh Đà Lạt mà được thưởng thức bánh mì xíu mại ấm nóng và một ly sữa nóng thì còn gì bằng.
KHÁM PHÁ NGAY: Tour 2N1Đ tại thành phố Đà Lạt ngàn hoa
Xôi Bắc bà Đặng cho một bữa sáng chất lượng tại Đà Lạt
Địa chỉ: Số 35 đường Yersin, phường 10
Giá tham khảo: 10.000 – 20.000 Đồng
Xôi Bắc bà Đặng là quán xôi lâu năm tại Đà Lạt, nằm tại một góc nhỏ trên con đường Yersin, hàng xôi tuy đơn giản nhưng rất chất lượng và chưa đựng kí ức của nhiều thế hệ người dân Đà Lạt. Bà chủ là người Bắc nên xôi ở đây được nấu đúng chuẩn miền Bắc, mọi nguyên liệu đều do chính tay bà chủ tự làm. Tại đây có nhiều loại xôi như xôi mặn, xôi ngọt, xôi bắp… và cả bánh gió, tất cả khi bán đều được gói bằng lá chuối, vừa mang mùi thơm đặc trưng vừa bảo vệ môi trường, hạt xôi dẻo thơm ăn cùng các topping đậm chất Bắc.
Buổi sáng nếu muốn ăn xôi bà Đặng, bạn nên chú ý đến sớm một chút nhé vì xôi ở đây hết khá nhanh, tầm 8 giờ trở đi là đồ ăn đã hết nhiều món rồi nhé.
Bánh bèo 11 Nguyễn Văn Trỗi – Đà Lạt
Địa chỉ: Số 11 đường Nguyễn Văn Trỗi
Giá tham khảo: 20.000 – 25.000 Đồng
Đây là một quán bánh bèo bình dân nằm trên đường Nguyễn Văn Trỗi, Đà Lạt, lúc nào cũng đống khách bởi bánh tại đây vừa ngon vừa rẻ. Bánh bào mềm mượt, ấm nóng được trét một lớp nhân tôm thịt đậm đà, thêm vào da heo giòn, khi ăn chan lên nước mắm pha chua ngọt, ăn cuốn cực kì. Ngoài bánh bèo, quán còn có bánh bột lọc, bánh ít ram cũng ngon không kém, được chế biến kĩ lưỡng và sạch sẽ. Đặc biệt, vào ngày rằm quán còn phục vụ bánh bột lọc chay cùng nước mắm chay.
Bánh mì chảo Bami cô Bống – Bữa ăn sáng nóng sốt tại Đà Lạt
Địa chỉ: Số 99 đường Nguyễn Lương Bằng.
Giá tham khảo: 30.000 – 55.000 Đồng.
Bánh mì chảo luôn là món ăn sáng được nhiều người lựa chọn tại Đà Lạt. Còn gì tuyệt hơn khi được thưởng thức một chảo nhỏ ngập tràn đồ ăn, đủ các loại như thịt bò, trứng gà, pate, xúc xích cùng với bánh mì giòn xốp, được ủ ấm trước khi mang ra cho khách.
Bánh mì chảo Bami cô Bống thường xuyên được cả người dân lẫn du khách đến ăn là nhờ vị trí đắc địa gần trung tâm thành phố, rất dễ tìm đến. Tại quán có 2 loại là chảo thường và chảo đặc biệt, một phần chảo thường bao gồm trứng ốp la, pate, khoai tây chiên, thịt Jambon, chảo đặc biệt có thêm thịt bò beef steak. Ấn tượng nhất có lẽ là phần nước sốt đậm đà cùng pate chiên đều là nhà làm, rất ngon và hợp vệ sinh.
Mì Quảng Hoàng Diệu, sự mượt mà cho một bữa sáng Đà Lạt êm đềm
Địa chỉ: Số 24 đường Hoàng Diệu
Giá tham khảo: ~30.000 Đồng
Tiệm mì Quảng (hay còn gọi là mì xứ Quảng) trên con đường Hoàng Diệu nổi tiếng tại Đà Lạt với nhiều món ăn ngon, là địa điểm ăn sáng lí tưởng cho một tô mì đầy ụ topping. Vốn là một món ăn truyền thống tại Hội An, mì Quảng được du nhập đến Đà Lạt và trở thành một món ăn yêu thích của người dân nơi đây. Những cọng mì tươi mang màu vàng nghệ mềm mướt, như trôi tuột vào miệng thực khách, cùng đủ loại topping như thịt ba chỉ, thịt sườn, tôm ram ăn kèm với rau sống tươi ngon và bánh tráng nướng giòn rụm được bóp vụn thả vào tô mì để khiến kết cấu mì thêm phần đặc biệt.
Có thể bạn quan tâm: Cùng tìm hiểu các địa điểm săn mây chill nhất Phú Quốc
Cháo lòng kiểu Bắc A5 – Bát cháo cho một bữa sáng Đà Lạt ấm lòng
Địa chỉ: 202 Phan Đình Phùng.
Giá tham khảo: 40.000 – 80.000 Đồng.
Cháo lòng là món ăn dẫn dã hết sức quen thuộc với nhiều người, dễ ăn, nhẹ bụng và có mặt ở mọi nẻo đường trên khắp Việt Nam. Tại Đà Lạt, cháo lòng cũng là món ăn sáng đầy dinh dưỡng được yêu thích để khởi đầu cho một ngày đầy năng lượng. Cháo lòng kiểu Bắc A5 nhận được rất nhiều lời khen từ thực khách như phần lòng thơm ngon, không bị dai, không bị đắng, tim cật heo cũng đầy đủ và giá cả cũng phải chăng. Nếu bạn đang du lịch Đà Lạt và thèm được một tô cháo lòng ấm nóng vào buổi sáng se lạnh tại đây, hãy ghé thử ngay cháo lòng A5 nhé!
Sữa đậu nành nóng, bánh ngọt Dung Béo thay cho bữa sáng tại Đà Lạt
Địa chỉ: 2/2 đường Nguyễn Văn Cừ.
Giá tham khảo: 8.000 – 15.000 Đồng.
Nếu đã ăn sáng xong nhưng còn vẫn còn thấy thiếu chút gì đó, vậy thì tại sao không “chốt hạ” một bữa sáng trọn vẹn bằng một cốc sữa nóng tại quán sữa đậu nành Dung Béo? Thông thường tại Đà Lạt, mọi người chỉ tìm đến những quầy hàng bán sữa đậu nành nóng vào tầm chiều tối, khi mà mặt rời bắt đầu lặn và nhiệt độ giảm dần và sữa đậu nóng là thức uống ngon và làm ấm lòng. Tuy nhiên không gì ngăn cản bạn tìm đến một ly sữa nóng vào buổi sáng cả, nếu muốn ăn bánh ngọt kèm với sữa thì bạn phải đến vào buổi chiều vì thời điểm này quán mới có bánh.
► Vui lòng Liên hệ:
Đường dây nóng | Hotline: +84.938057789
Miền Bắc | Northern: +84.917402577
Miền Trung | Central: +84.943902277
Miền Nam | The South: +84.947802266
Miền Tây | The West: +84.889022266
Email: enquiry@savingbooking.com