Thành phố Vũng Tàu (Bà Rịa – Vũng Tàu) luôn là điểm đến du lịch hấp dẫn. Dưới đây là loạt món ăn ngon du khách không thể bỏ lỡ khi đến đây.
Bánh khọt là loại bánh tương tự như bánh căn miền Trung, nổi tiếng nhờ lớp vỏ giòn rụm và nhân tôm ngọt bùi. Món ăn này là đặc sản nổi tiếng, được hầu hết du khách thử khi đến đây. Bánh khọt thường là thức quà sáng tại thành phố Vũng Tàu, trong đó bánh khọt Út Loan, bánh khọt Miền Đông… là địa điểm được nhiều thực khách lựa chọn. Giá: 25.000-40.000 đồng.
Bánh mì chảo không phải đặc sản của Vũng Tàu nhưng lại được nhiều người lựa chọn để bắt đầu một ngày mới. Phần bánh mì chảo ở đây khác biệt so với những nơi khác, bánh mì giòn thơm ăn kèm với xíu mại, trứng ốp la cùng nước sốt lạ vị. Những địa chỉ trên đường Trần Phú, Trương Văn Bang là gợi ý cho bạn.Giá: 15.000-30.000 đồng.
Sẽ là thiếu sót nếu bạn đến Vũng Tàu mà không thưởng thức đặc sản lẩu cá đuối. Nước lẩu chua chua, ngọt ngọt ăn cùng bún tươi, rau mầm, bạc hà, bắp chuối… sẽ khiến bạn tâm đắc khi lần đầu thưởng thức. Một nồi lẩu đầy ắp cho 2 người có giá khoảng 140.000-200.000 đồng sẽ khiến bạn thỏa mãn tâm hồn ăn uống.
Hải sản: Đến Vũng Tàu, hải sản là món mà du khách không thể bỏ lỡ. Có rất nhiều quán ăn hải sản tươi sống nên du khách có thể thoải mái lựa chọn. Các món ăn ở đây đều tươi ngon và đa dạng về cách chế biến. Bạn có thể ghé vào đường Trần Phú, Lý Tự Trọng để thưởng thức hải sản với giá hợp lý.
Yaourt Cô Tiên: Nếu du khách nào từng lên Hải Đăng, chắc chắn sẽ không còn xa lạ với món sữa chua và trứng luộc. Sữa chua chua ngọt, mềm dẻo cùng trứng luộc hồng đào chấm muối là hai món ăn đơn giản nhưng được rất nhiều thực khách ưa chuộng.
Bánh canh ghẹ có sợi bánh dai hòa quyện với những miếng thịt ghẹ chắc, nước lèo ngọt thanh, thơm ngon. Ngoài ra, còn có bánh canh giò heo, tôm, chả… Để thưởng thức bánh canh ghẹ ngon bạn có thể ghé đường Lê Lai, Võ Thị Sáu…